Du học Singapore

Du Học Singapore  có nhiều sự lựa chọn sẵn về chỗ ở. Nếu cần giải đáp thắc mắc, bạn luôn có thể liên lạc với nhà trường nơi mình đang theo học. Các nhân viên tư vấn ở đó sẽ giúp bạn, hoặc hỏi các công ty tư vấn du học nơi đã sắp xếp cho bạn sang học tại Singapore.

Du Học Singapore – người Singapore hiểu và nói được tiếng Anh ngữ nhưng người ta cũng sử dụng một dạng Anh ngữ gọi là “singlish”. Singapore là tiếng Anh pha trộn với tiếng Hoa và tiếng Mã Lai địa phương. Vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng nếu lúc đầu không hiểu được ngôn ngữ đó. Dần dần rồi bạn cũng sẽ quen và biết đâu có khi bạn cũng sẽ thích thú với Singlish.

Du Học Singapore là một lựa chọn đúng của bạn. Singapore tự hào là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất khu vực châu Á.Với hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt, bạn sẽ đảm bảo nhận được nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Có nhiều sinh viên học tập tại Singapore, ở mọi trình độ đều đã tham gia và dành các giải thưởng danh dự tại các cuộc thi tiếng Anh, các cuộc thi Olympic quốc tế về toán học, Vật lý, Hóa học và Sinh hóa quốc tế. Bạn có thể lựa chọn học tập ở trường công hoặc trường tư.

Có thể nói rằng với quy mô một đất nước nhỏ bé và dân số ít ỏi, hệ thống giáo dục Singapore là điển hình của một hệ thống giáo dục đa dạng, chất lượng cao. Với hệ thống các trường công lập và tư thục cùng tồn tại. Đặc biệt các chương trình liên kết với các trường Đại học thuộc danh sách 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới, sinh viên học tại Singapore sẽ được hưởng không khí trong lành của một “thành phố cảng” với màu sắc Châu Á hòa lẫn với môi trường và phương pháp giảng dạy hiện đại của Châu Âu.

Du Học Singapore nếu bạn muốn:

+ Sở hữu một tấm bằng được quốc tế công nhận, do các trường Đại học danh tiếng trên thế gới cấp.

+ Du Học Singapore với thời gian ngắn: 2 năm để có bằng Đại Học, 1 năm nữa để có bằng Thạc sỹ.

+ Du Học Singapore điều kiện đầu vào đơn giản: Chỉ cần học sinh học hết lớp 10, lớp 11 hoặc đã tốt nghiệp PTTH có thể đăng ký học Đại học, không yêu cầu tiếng Anh đầu vào

+ Có khóa học tiếng Anh miễn phí tại Singapore dành cho một số chuyên ngành.

+ Có chương trình vừa học vừa có cơ hội làm thêm để tăng thu nhập.

+ Thủ tục hồ sơ nhanh, không cần chứng minh tài chính.

+ Sau khi học xong được cấp visa để có thể làm việc tại Singapore.

Phần lớn khi nghĩ đến Du Học Singapore, học sinh Việt Nam chỉ mong muốn được vào học tại trường công lập vì học phí rẻ, có học bổng, chất lượng của trường tốt, bằng cấp do trường công lập cấp.

Ngày nay, nhu cầu học tập, Du Học Singapore trở nên rất đa dạng và phong phú: từ bậc Trung học đến Đại học; du học theo dạng tự túc hoặc theo dạng săn học bổng toàn phần và muốn học ở trường công để được hưởng những chế độ ưu đãi tốt dành cho du học sinh quốc tế…

Tuy nhiên, các bạn học sinh cũng cần lưu ý một vài điều trước khi chọn trường công: Tại Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng thuộc công lập, bên cạnh đó số lượng trường trung học cũng có số lượng nhất định…

Yêu cầu tuyển sinh gắt gao: Để có thể làm tốt những bài thi vào trường NUS, NTU, học sinh cần có kỹ năng tiếng Anh thật sự tốt và biết cách làm bài thi. Ngoài bài kiểm tra khả năng tiếng Anh, thí sinh phải làm bài cho các môn Toán, Lý, Kinh Tế, dựa trên nguyện vọng ngành học… nên đa số học sinh Việt Nam có kết quả học tập giỏi tại Việt Nam cũng gặp khó khăn khi làm bài.

Để xin được học bổng hoặc được giảm học phí – một hình thức trợ giá của chính phủ Singapore (tối đa 80%), du học sinh trước tiên phải đậu vào trường mới được nộp đơn xin xem xét. Những hình thức ưu đãi này cũng có sự cạnh tranh quyết liệt của nhiều học sinh khác kèm theo quy định sẽ phải làm việc tại Singapore hoặc công ty Singapore tại nước ngoài trong vòng 3 năm.
Học tại các trường Cao đẳng công lập để được chuyển tiếp vào các trường Đại học phải nằm trong Top các học sinh giỏi của nhà trường sau 3 năm học.

Học phí của các trường Đại Học và Cao Đẳng Công Lập nếu không có học bổng hoặc trợ giá của chính phủ cũng là một khó khăn đối với các bậc phụ huynh, đặc biệt trong thời điểm lạm phát và học phí đang có xu hướng tăng lên.

Bộ giáo dục Singapore cũng rất quan tâm phát triển hệ thống các trường tư thục. Đó là các học viện do các cá nhân hoặc tổ chức giáo dục và các trường Đại học công lập nước ngoài đầu tư thành lập với cơ sở vật chất hiện đại, các khóa học phong phú, đợt nhập học linh động và yêu cầu các khóa học phù hợp cho khả năng học tập của từng học sinh, học phí cũng được quan tâm để phù hợp với nhu cầu học tập thực sự của học sinh.

Và điều cuối cùng là bằng cấp được công nhận bởi Bộ Giáo dục Singapore, được cấp bởi trường Đại học công lập đối tác của các trường tư thục hoặc do chính trường Đại học nước ngoài có trụ sở tại Singapore cấp.

Do đó, khi du học sinh lựa chọn trường tại Singapore cần lưu ý khả năng học tập của mình (cả về học vấn lẫn khả năng Anh Văn) và chi phí đầu tư cho dự định học tập của mình (trung bình sẽ học khoảng từ 3 năm trở lên) để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho hành trình học tập của mình.

Du Học Singapore Trường công lập hay tư thục – Hy vọng các bạn học sinh và phụ huynh sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *