Dịch vụ trông nom

Mục tiêu của chị Việt Phương khi xây dựng mô hình Ngôi nhà Việt-Sing là tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, kỷ cương và một môi trường sinh hoạt ấm cúng kiểu gia đình cho các cháu. Điểm quan trọng là các cháu lần đầu tiên xa nhà, sang Singapore để học tiếng Anh và học văn hoá, chưa giao tiếp thành thạo tiếng Anh và còn bỡ ngỡ với môi trường văn hoá và sinh hoạt mới sẽ được chị Việt Phương tận tình giúp đỡ.

Ngôi nhà Việt-Sing ở rất gần với trung tâm thành phố, cách Orchard, là đại lộ buôn bán và du lịch sầm uất nhất Singapore khoảng 1,5 km. Bất kỳ khách du lịch nào đã tới Singapore cũng đều biết đến đại lội này. Nhà ở thoáng mát, đủ ánh sáng, vệ sinh đảm bảo, thuận tiện cho việc đi lại.

Nơi ở của các cháu được trang bị đầy đủ internet không dây, tất cả các phòng ngủ đều có điều hoà, tủ quần áo, bàn học. Toilet có bình nước nóng. Bếp có đủ phương tiện để các cháu có thể chuẩn bị đồ ăn nhẹ. Số học sinh trong một phòng: 1,2 hoặc 3 tuỳ vào diện tích phòng.

Ngày thường các cháu sẽ được ăn 2 bữa: bữa sáng và bữa tối (bữa trưa các cháu sẽ phải tự túc ở trường). Ngày thứ bảy và chủ nhật: ăn 3 bữa ở nhà. Bữa ăn của các cháu được đảm bảo về mặt dinh dưỡng, vệ sinh và đúng giờ. Sống ở đất khách quê người nhưng các cháu vẫn được ăn các món ăn nấu theo kiểu Việt Nam.

Bữa tối chị Phương sẽ ăn cùng với các cháu. Trong và sau bữa ăn chị Phương và các cháu sẽ trao đổi với nhau về tình hình học tập ở trường, tình hình sinh hoạt….bất kỳ vấn đề gì các cháu có thể đề đạt ngay.

Gửi con tới ở ngôi nhà Việt-Sing phụ huynh các cháu không lo việc bất đồng ngôn ngữ sẽ làm cản trở thông tin liên lạc giữa gia đình và người trông nom. Bản thân các cháu có khó khăn về tiếng Anh cũng có thể nhờ chị Phương giảng giải bằng tiếng Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *