Cấp Cao đẳng – Đại học

Các học sinh tốt nghiệp các trường cao đẳng được đánh giá là các chuyên gia bậc trung giàu kiến thức và kinh nghiệm thực hành.
Các trường cao đẳng Singapore có các khoá học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, viễn thông, ngoài ra họ có các chuyên ngành như cơ khí hàng hải, y tá, hộ tá, giáo dục mầm non… dành cho những sinh viên muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình. Ngoài ra, các trường cao đẳng còn là nơi tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao và phát triển ngành nghề cho những đối tượng đã đi làm.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng dễ tìm được việc làm vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc vì từ khi còn ở trên ghế nhà trường họ đã được trang bị một cách đầy đủ các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm làm việc.

Cấp đại học:

Hiện tại, có 3 trường đại học:
+ Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
+ Trường Đại học Công nghệ Nayang (NTU)
+ Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Các trường đại học này đã đào tạo ra những sinh viên ưu tú và bằng tốt nghiệp do các trường đại học này cấp có giá trị quốc tế. Các trường cũng dành nhiều suất học bổng cho các sinh viên cao học và nghiên cứu của các nước.

Kể từ khi thành lập năm 1905, NUS đã phát triển thành một trường đại học toàn diện, có các chương trình đào tạo các ngành chính như khoa học tự nhiên, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và y học.

NTU được thành lập năm 1981 nhằm trang bị kiến thức cho giáo dục và công tác nghiên cứu bậc đại học trong các ngành cơ khí, đào tạo giảng viên và công nghệ. Từ khi sáp nhập với Viện Giáo dục Quốc gia trường đã mở rộng chuyên ngành đạo tạo ở các môn như kế toán, kinh doanh và tin học.

SMU được thành lập năm 2000. Trường chú trọng vào chương trình đạo tạo về kinh doanh và quản lý.
Chương trình thí sinh tự do: để thi lấy chứng chỉ GCE ‘O’ và GCE ‘A’ các bạn học sinh Việt Nam có thể không cần phải học ở các trường công của Singapore mà đăng ký với Bộ Đại học Singapore với tư cách là Thí sinh tự do. Yếu tố thuận lợi lớn nhất của Thí sinh tự do là không bị hạn chế về tuổi tác. Hãy liên hệ với chị Việt Phương để biết thêm chi tiết.

Trường tư nhân: có hai trường tư nhân dạy chương trình tiểu học, phổ thông cơ sở và trung học là San Yu Adventist và St. Francis Methodist. Hai trường này đều đăng ký chương trình giảng dạy với Bộ Giáo dục . Mặc dù chương trình giảng dạy linh hoạt và phong phú hơn trường công nhưng hai trường vẫn đảm bảo được kỷ cương giảng dạy và học tập. Hai trường đều tự hào là đã xây dựng được cơ sở vật chất đầy đủ, kết quả học tập của học sinh đạt kết quả vượt mức yêu cầu bình thường, đưa các yếu tố sáng tạo trong học tập vào các chương trình học hàng ngày. Các học sinh quốc tế xin học vào hai trường tư này không bị cản trở về tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *