Học sinh Việt Nam mất học bổng năm 2011 do kết quả học kém

Có một học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Singapore để học “Integrated Programme” 4 năm (sau khi học xong 4 năm học sinh sẽ thi “GCE A-Level). Chương trình 4 năm này bao gồm “Junior High 3”, “Junior High 4”, “Senior High 1” & “Senior High 2”, tương đương với trường Chíng phủ “Sec 3”, “Sec 4”, “JC 1” & “JC 2”.

Năm 2010, học sinh này đạt được điểm cao hơn điểm trung bình trong năm học “Junior High 3”. Tuy nhiên, trong năm “Junior High 4”, điểm trung bình của học sinh rớt xuống dưới mức trung bình trong kỳ thi giữa năm. Mặc dù đã được các thầy cô giáo và cán bộ tư vấn gặp gỡ và khuyên bảo và các bạn có học bổng hỗ trợ trong học tập học sinh này vẫn đạt kết quả rất kém trong kỳ thi cuối năm vào tháng 10 vừa qua. Kết quả là học sinh đã mất học bổng và mới đây đã phải ra khỏi trường.

Được nhận học bổng, học sinh sống trong trường nội trú cùng với các bạn có học bổng hàng đầu khác từ các nước khác nhau trên thế giới. Nhẽ ra học sinh này phải giao lưu và hoà đồng với các học sinh khác, sống trong một cộng đồng bạn bè có văn hoà và phong tục tập quán khác nhau.

Đương nhiên, trường yêu cầu học sinh học bổng phải học với kết quả cao. Nhưng dường như là học sinh này không chịu được áp lực của việc học tập, nhất là các đề án nghiên cứu của các Giáo sư Đại học. Các học sinh học bổng khác hoàn tất các đề án của họ một cách dễ dàng và giúp đỡ nhau trong học tập. Thế nhưng học sinh này là một cậu bé ít nói, thiếu sự giao tiếp xã hội, mặc dù cậu học rất giỏi ở Việt Nam.

Chúng tôi đã khuyên bố mẹ học sinh để học sinh học hết “GCE O-Level”, vì Chương trình “Integrated Program” bỏ qua kỳ thi “O-Level”. Học sinh sẽ bắt đầu khoá học một năm với tư cách là thí sinh của trường tư vào tháng Giêng năm sau và sẽ kết thúc “GCE O-Level” vào cuối năm 2012.

Chị Việt Phương sẽ giám sát chặt chẽ việc học tập của học sinh và hàng tháng báo cáo với bố mẹ học sinh. Học sinh sẽ sống trong một môi trường gia đình ấm cùng và thân thiết, được chia sẽ tâm tư, tình cảm với chị Việt Phương bằng tiếng Việt, và được ăn các món ăn Việt.

Phụ huynh nào có con cái đang học tại Singapore, và có ý muốn thay đổi môi trường sống cho con cái, hãy liên hệ với chị Việt Phương, số điện thoại (65) 9060 3192, hoặc email để thảo luận chi tiết về vấn đề ăn, ở, trường học và các vấn đề khác.

(duhocsingapore.com.vn:  18 tháng 11 năm 2011)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *